135 học sinh về Thủ đô đua tài “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

28-04-2018 | 19:00 - Hoạt động công ty
Ngày 27/4/2018, Chung kết Ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 16 và “Viết chữ đẹp: Nét chữ - Nết người" toàn quốc năm học 2017-2018 đã tưng bừng diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

 

Các thí sinh đua tài tại trường thi

Ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 16 và Viết chữ đẹp: Nét chữ - Nết người toàn quốc là ngày hội kiến thức thường niên dành cho học sinh khối tiểu học. Với sức hấp dẫn của chương trình, năm nay có 135 thí sinh đua tài trong ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và 109 thí sinh thi viết chữ  đẹp trong ngày hội “Viết chữ đẹp: Nét chữ – Nết người” toàn quốc.

Theo Ban tổ chức, để đến được với ngày hội chung kết, các thí sinh đã trải qua nhiều tháng đua tài ở 2 vòng sơ loại cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và sơ khảo “Viết chữ đẹp” trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự ngày hội chung kết.

Ông Trương Quang Luyến (hàng thứ 2 ngoài cùng bên phải) cùng đại diện Ban tổ chức trao giải cho các Trạng Nguyên nhí.

Ban tổ chức cũng đã mở 2 ngày hội trạng nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp cấp tỉnh tại các địa phương: Nghệ An, Đà Nẵng. Theo đó, tất cả những em đoạt giải Nhất viết chữ đẹp và giải Trạng nguyên ở các địa phương này (mỗi địa phương có 8 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự Ngày hội chung kết. Riêng tại Hà Nội, Ban tổ chức đã phát động ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và “Viết chữ đẹp: Nét chữ - Nết người”  với sự tham dự của 46 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn đưa vào chương trình nhiều hoạt động ý nghĩa: tặng chữ cho các thí sinh tham dự ngày hội; màn rước trạng được mô phỏng công phu; các thí sinh được tặng áo dài lễ phục để mặc trong trường thi.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người

Đặc biệt, để gìn giữ, tôn vinh sự  trong sáng của tiếng Việt, thể hiện nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của cả một dân tộc, lần đầu tiên Ban tổ chức trao thêm 4 giải Trạng nguyên Tiếng Việt cho 4 học sinh của 4 khối lớp. Như vậy, thay vì 4 giải Trạng nguyên như mọi năm, tại ngày hội năm nay có tới 8 Trạng nguyên được vinh danh. Ngoài ra, còn có 16 giải Bảng Nhãn, 24 giải Thám Hoa và 87 giải Hoàng Giáp được trao cho các thí sinh tham dự Ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi”. Các thí sinh thi Viết chữ đẹp  có 4 giải Nhất, 12 giải Nhì và 16 giải Ba cho 4 khối lớp. 77 em còn lại cũng được trao giải Khuyến khích.

Ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 16 và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” do Báo Nhi Đồng phối hợp với Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức, hàng năm đều thu hút đông đảo học sinh trên toàn quốc tham gia; dần trở thành một sự kiện văn hóa, giáo dục ấn tượng cho học sinh tiểu học.

                                                                        (Theo congthuong.vn)