Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ - Nơi ươm mầm tài năng Toán học tương lai

08-04-2017 | 13:05 - Hoạt động công ty
Sáng 7/4/2017, Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ 2017 dành cho học sinh THCS Hà Nội đã tưng bừng diễn ra tại trường THCS Thanh Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Từ 7h sáng, thí sinh Hà Nội tham gia CLB Toán Tuổi thơ 2017 đã có mặt tại trường THCS Thanh Quan.

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ năm 2016, Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ năm 2017 do Tạp chí Toán Tuổi thơ và Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức dành cho học sinh tiểu học và THCS đã góp phần cổ vũ phong trào dạy và học môn Toán bằng tiếng Anh trong nhà trường. Chương trình thực sự là sân chơi bổ ích để các bạn học sinh thể hiện tư duy, năng lực toán học, tạo cơ hội cho các bạn học sinh yêu Toán Việt Nam tiếp cận gần hơn với các kỳ thi Toán Quốc tế.

Thí sinh tham dự phần thi Cá nhân

Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ năm nay được phát động đầu tiên tại Hà Nội với sự tham gia của 48 học sinh xuất sắc đến từ các trường THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Nguyễn Du, THCS Lê Ngọc Hân và THCS Cầu Giấy.

Các thí sinh tham gia phần thi Tiếp sức Toán

Các thí sinh đã tham gia tranh tài 3 phần thi Cá nhân, Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học. Ngoài khả năng nổi trội về Toán học, các thí sinh tham dự còn cần có kỹ năng tiếng Anh thật tốt để đáp ứng được yêu cầu của cuộc thi.

Cùng nhau giải Toán trong phần thi Du lịch Toán học

Sau hai giờ tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức và nhà tài trợ Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đội tham gia phần thi Tiếp sức Toán và Du lịch Toán học. Hai đội đạt giải Nhất là đội THCS Trưng Vương 1 và THCS Nguyễn Trường Tộ.

02 Giải Nhất đồng đội thuộc về đội THCS Trưng Vương 1 và THCS Nguyễn Trường Tộ

Ở phần thi Cá nhân, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì và 15 giải Ba. 5 giải nhất Cá nhân đã được trao cho các học sinh: Nguyễn Đình Phúc - Trường THCS Nguyễn Trường Tộ và 4 học sinh của Trường THCS Cầu Giấy gồm: Đinh Vũ Tùng Lâm, Nguyễn Đắc Tâm, Đỗ Đức Minh và Phạm Đăng Khoa.

Vinh danh 05 gương mặt thí sinh đạt giải Nhất phần thi Cá nhân

Sau chương trình tại Hà Nội, Câu lạc bộ Toán tuổi thơ 2017 sẽ tiếp tục được phát động tại Lào Cai, Thái Bình và Nam Định. Dự kiến, Chung kết Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 6/2017 tại Trà Vinh.