Tưng bừng Chung kết ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 15 và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người toàn quốc năm học 2016-2017

18-04-2017 | 17:31 - Hoạt động công ty
Để đến với Chung kết Ngày hội, các bạn thí sinh đã phải trải qua vòng sơ loại với đề thi đăng trên báo Nhi đồng chăm học. Ban tổ chức cũng đã phát dộng Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" tại Hà Nội với sự tham gia của 212 thí sinh thuộc 51 trường tiểu học.

Sáng 18/4/2017, Chung kết Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 15 và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người toàn quốc năm học 2016-2017 đã tưng bừng diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Tham gia đua tài tại Chung kết Ngày hội có 165 thí sinh tiểu học đến từ 15 tỉnh thành trên cả nước, trong đó: 97 học sinh dự thi Trạng nguyên nhỏ tuổi và 68 học sinh dự thi Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người.

165 thí sinh ưu tú trên cả nước cùng nhau đua tài tại Trường thi Quốc Tử Giám

Để đến với Chung kết Ngày hội, các bạn thí sinh đã phải trải qua vòng sơ loại với đề thi đăng trên báo Nhi đồng chăm học. Ban tổ chức cũng đã phát dộng Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" tại Hà Nội với sự tham gia của 212 thí sinh thuộc 51 trường tiểu học.

Các thí sinh ai nấy đều tập trung tối đa cho bài thi của mình

Bài viết của thí sinh dự thi Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người

Thí sinh tham gia thi ứng xử Trạng nguyên nhỏ tuổi

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm Trạng nguyên nhỏ tuổi, Ban tổ chức và Nhà tài trợ Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà đã quyết định tăng số lượng giải thưởng với 04 giải Nhất, 12 giải Nhì, 16 giải Ba cho phần thi Viết chữ đẹp. 04 giải Trạng Nguyên, 16 Bảng Nhãn, 24 Thám Hoa cho phần thi Trạng nguyên nhỏ tuổi. Tại Chung kết Ngày hội còn có chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập của các gương mặt Trạng nguyên những mùa thi trước.

Các cựu Trạng nguyên nhỏ tuổi giao lưu tại Chung kết Ngày hội

Hồi hộp và chờ đợi nhất là giây phút Ban tổ chức công bố kết quả. Niềm vui vỡ òa trong chiến thắng là những cung bậc cảm xúc của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, của 04 thí sinh đạt giải Nhất Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và 04 Trạng nguyên nhỏ tuổi khi được Ban tổ chức xướng tên. Các em đã mang về cho gia đình, trường lớp mình thành tích vô cùng vinh dự và tự hào. Cơn mưa đầu hè khá nặng hạt cũng không làm giảm sút khí thế hồ hởi của các thí sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tới tham dự, cổ vũ Chung kết Ngày hội.

04 giải Nhất Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người toàn quốc năm học 2016-2017 đã thuộc về:

Trần Thanh Huyền - Lớp 2/3, TH số 2 Đông Sơn, Đồng Hới, Quảng Bình.

Nguyễn Thụy Phương Anh - Lớp 3/2, TH thị trấn Châu Thành, Bến Tre

Nguyễn Thị Xuân Mai - Lớp 4A2, TH Ngô Quyền, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Hoàng Nhật Linh - Lớp 5C, Th Xương Lâm, Lạng Giang, Bắc Giang

Ban tổ chức trao phần thưởng, giấy khen cho 4 thí sinh đạt giải Nhất

Phần thi Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người

04 giải Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 15 đã thuộc về:

Nguyễn Tùng Lâm - Lớp 2N, TH Nam THành Công, Đống Đa, Hà Nội

Nguyễn Minh Phương - Lớp 3A, TH Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Nguyễn Phương Anh - Lớp 4H, TH Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bùi Nguyên Hồng Minh - Lớp 5A6, TH Tây Sơn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vinh danh Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 15

Chung kết Ngày hội đã khép lại song những dấu ấn tốt đẹp về một sân chơi đậm chất trí tuệ vẫn còn đọng mãi trong lòng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Trải qua 15 năm tổ chức, Chung kết Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người toàn quốc đã trở thành sân chơi cho các em học sinh tiểu học có cơ hội được thể hiện tài năng, phát huy tinh thần hiếu học và trải nghiệm những nét đẹp trong thi cử thời xưa.