Học viện ước mơ Teen nơi mọi nước mơ được chắp cánh

Thứ Năm, 25/02/2021, 23:47
Tuổi teen là thời điểm chúng ta muốn tự tìm tòi và khám phá con người mình nhiều nhất, để hiểu được sở thích, sở trường của mình, và để tự tin tuyên bố: “Ước mơ của tôi là…”.

Sẽ có những ước mơ mang đầy âm thanh và màu sắc, lấp lánh và hào nhoáng như được hát, được nhảy, được diễn xuất, được bước chân vào thế giới nghệ thuật. Có những ước mơ đơn giản chỉ là được hòa mình vào thiên nhiên, được sống cuộc sống của một người làm vườn, bên cạnh những cây hoa do chính mình vun trồng, chăm sóc. Lại có những ước mơ lớn lao, vĩ đại, có thể thay đổi cả thế giới như chinh phục vũ trụ. Có những ước mơ sôi nổi như làm game thủ, phượt thủ hay streamer ; cũng có những ước mơ trầm lắng hơn như thực hiện khoa học kĩ thuật. Có những cái đầu logic thích làm kinh doanh, trong khi những bạn trẻ mộng mơ lại muốn làm nhà văn, nhà báo. Lại có những trái tim thổn thức trước những sông núi biển rừng, nên chỉ mong lớn thật nhanh để làm nhiếp ảnh gia đi khắp muôn nơi. Ước mơ của tất cả mọi bạn trẻ, dù là gì đi nữa, cũng đều xứng đáng được ủng hộ.

Trên con đường chinh phục ước mơ, sẽ có những bạn trẻ sẵn sàng dấn thân, nhưng cũng sẽ có người vì nỗi sợ mà bỏ cuộc giữa chừng hay thậm chí chưa từng bắt tay vào thực hiện[3] . Sợ bị mọi người cười chê, sợ không ai ủng hộ, sợ thất bại, sợ không có cơ hội, sợ mình không đủ khả năng. Những nỗi sợ vô hình đó khiến họ lại cất ước mơ vào tủ, xuôi theo dòng chảy của cuộc sống và để số phận đặt đâu mình ngồi đấy. Và rồi sau này, bất giác có thể khi nhớ về những năm tháng tuổi trẻ, họ lại nuối tiếc một ước mơ đẹp đến thế, một hoài bão lớn lao đến vậy mà họ chưa từng cố gắng để theo đuổi đến cùng.

Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu?

Khác với những kẻ sợ hãi, “team dấn thân” nhìn thấy cơ hội ở khắp mọi nơi. Tất cả mọi người họ gặp, tất cả những việc xảy ra, đều là dấu hiệu dẫn dắt họ đến gần với ước mơ của mình hơn. Họ không ngại nói ra cho cả thế giới biết mình ước mơ điều gì, họ không ngại giành lấy những gì cần thiết để thực hiện ước mơ đó. Người đời cười chê ư, chẳng là vấn đề! Còn quá trẻ ư, đấy còn là lợi thế ấy chứ! Và thế là họ bắt tay vào chinh phục giấc mơ của mình. Họ tự tin vào bản thân và thế giới vì thế cũng tin ở họ.

Hãy nhìn Lê Hoàng Quốc – tác giả của cây ATM gạo ở Lào Cai. Chưa tốt nghiệp THPT, đam mê khoa học kĩ thuật, thích làm những điều có ý nghĩa cho cộng đồng, Quốc và nhóm bạn đã nảy ra ý tưởng về việc chế tạo cây ATM gạo để giúp người nghèo ở Lào Cai đi qua đại dịch Covid 19. Cậu không ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, thầy cô, thậm chí cả nguồn hỗ trợ từ ngôi trường mà bạn đang theo học. Và thế là cây ATM gạo – thành tựu lớn đầu tiên giúp đỡ cộng đồng của cậu bé 18 tuổi  đã ra đời.

Học viện ước mơ Teen nơi mọi nước mơ được chắp cánh ảnh 2
Tác giả của cây ATM gạo ở Lào Cai là một cậu học trò 18 tuổi

Không chỉ Quốc, rất nhiều bạn học sinh đã nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ của mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hẳn bạn đã biết đến Cobtain – nhóm bạn trẻ 10x chiến thắng cuộc thi “Khởi nghiệp trẻ quốc tế – SAGE Global 2020” với ý tưởng từ cùi bắp. Mơ ước về một môi trường xanh và một nền nông nghiệp bền vững, nhóm bạn này đã dành hơn một năm để lên ý tưởng, đi thực nghiệm, nghiên cứu để đi vào sản xuất, kinh doanh. Những sản phẩm nông nghiệp được nhóm bạn tái tạo từ phần cùi bắp không chỉ là thành tựu lớn cho ngành công nghiệp, mà còn là một dấu mốc son đánh dấu thành công đầu tiên trên con đường theo đuổi ước mơ của các bạn trẻ.

Để giúp các bạn trẻ nuôi chinh phục ước mơ từ nhữnghạt mầm nhỏ nhất, Văn phòng phẩm Hồng Hà mở ra Quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” và “Học viện ước mơ teen” dành riêng cho học sinh THCS và THPT trên toàn quốc. Thông qua chương trình này, Hồng Hà muốn các bạn hiểu rằng, dù ước mơ của bạn là gì thì đều đẹp, đều xứng đáng được biết đến và được ủng hộ. Chương trình là một cầu nối thiết thực giúp các bạn tiến gần hơn đến với ước mơ của mình, thông qua những giải thưởng có giá trị về cả kiến thức, vật chất lẫn tinh thần.

Quỹ học bổng trao cơ hội cho mọi bạn trẻ dám ước mơ

Quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” có tổng giá trị giải thưởng lên đến 230 triệu đồng, với 160 giải tuần và 10 giải đặc biệt dành tặng cho các bạn trẻ dám ước mơ. Để “săn” học bổng này, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Chụp một bức ảnh selfie với vở kẻ ngang ép keo gáy vuông Hồng Hà theo phong cách riêng của mình.
  • Bước 2: Viết về ước mơ mà mình đang ấp ủ trên trang vở Hồng Hà
  • Bước 3: Đăng tải ảnh vào địa chỉ: https://hocvienuocmoteen.com.vn/hoc-bong
  • Bước 4: Kêu gọi bạn bè vào fanpage Văn Phòng Phẩm Hồng Hà để like và share bài thi của mình thôi nào!

Vòng loại sẽ chia ra làm 2 đợt: đợt 1 từ ngày 17/07 – 31/08/2020, và đợt 2 từ ngày 01/09 – 10/10/2020. Sau khi kết thúc mỗi đợt của vòng loại, BTC sẽ lựa chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất để vào 2 vòng chung kết. Các thí sinh sẽ được trình bày về ước mơ của mình và có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị lớn đưa bạn đến gần với ước mơ hơn.

Còn chờ gì nữa mà không tham gia Quỹ học bổng của Hồng Hà ngay nào!

Hotline: 024.36524250.