Giới văn phòng theo đuổi xu hướng sống xanh bền vững

Thứ Ba, 06/04/2021, 01:27

Trong những năm gần đây, xu hướng sống xanh thể hiện sự văn minh, có trách nhiệm với xã hội đang được cộng đồng nhận thức và hưởng ứng bằng các hoạt động thiết thực. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn luôn cần được duy trì và tạo thành thói quen như một tiêu chuẩn sống nhân văn, bền vững.

Xu hướng sống xanh trong văn phòng

Sống xanh không phải là trào lưu nhất thời mà là xu thế tất yếu trong xã hội ngày nay. Việc theo đuổi lối sống xanh, thân thiện với môi trường, hướng đến tương lai phát triển bền vững ngày càng phổ biến và được xem là tiêu chuẩn sống nhân văn, hiện đại. Với sự chung tay của cộng đồng, rất nhiều chiến dịch, phong trào chống rác thải nhựa, chống sản xuất ô nhiễm hay hạn chế tối đa những sản phẩm nhựa dùng một lần kém thân thiện đã được thực hiện trên toàn thế giới với nhiều giá trị tích cực được lan tỏa.

Cây xanh là một mắt xích quan trọng của sự sống

Theo sách trắng năm 2019, Việt Nam có khoảng 714.000 doanh nghiệp đang hoạt động, và rất nhiều trong số đó đã và đang góp phần hành động và truyền cảm hứng cho tinh thần sống xanh. Đó có thể là cải thiện quy trình sản xuất ít chất thải, cũng có thể là những văn phòng xanh ngập tràn cây cối, những thói quen nhỏ như hạn chế rác thải nhựa, sử dụng văn phòng phẩm “xanh” như giấy in, bút viết thân thiện với môi trường…

Sử dụng các loại giấy chất lượng cao, thân thiện với môi trường là một trong những hoạt động sống xanh mà giới văn phòng có thể thực hiện

Theo các nhà kinh tế học, với lượng giấy khổng lồ mà các doanh nghiệp tiêu tốn hàng năm, đây có thể trở thành mối đe dọa đối với môi trường nếu không được sử dụng đúng cách. Ô nhiễm từ ngành công nghiệp sản xuất giấy, khai thác vật liệu từ nguồn không được cấp phép, lãng phí từ các bản in lỗi… là một trong những động thái đi ngược lại xu hướng sống xanh.

Nhưng may mắn thay, điều này đang dần được thay đổi nhờ sự chung tay của các doanh nghiệp sản xuất giấy lẫn những người tiêu dùng là giới văn phòng. Hồng Hà là một trong những doanh nghiệp theo đuổi sứ mệnh sống xanh với sản phẩm nổi bật là giấy in Hồng Hà Delus – dòng sản phẩm được giới chuyên gia lẫn người tiêu dùng đánh giá cao bởi sự thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Giấy in Hồng Hà Delus – Sản phẩm thân thiện với môi trường

Là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong hoạt động sản xuất hướng tới mục tiêu an toàn sức khỏe người tiêu dùng, việc Hồng Hà ra mắt dòng sản phẩm mới giấy in Hồng Hà Delus thể hiện sự song hành giữa sáng tạo và cải tiến trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bên cạnh mục tiêu về kinh tế, Văn phòng phẩm Hồng Hà còn mong muốn mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Sản phẩm mới ra mắt là 2 loại giấy in Hồng Hà Delus A3, A4, A5 định lượng 70g/m2 & 80g/m2 với phong cách thiết kế sang trọng và chuyên nghiệp dành riêng cho khối văn phòng. Sản phẩm được sản xuất và đóng gói bằng dây chuyền hoàn toàn tự động, nguồn nguyên liệu giấy đạt chứng nhận PEFC – chứng nhận bảo vệ môi trường.

Giấy in Hồng Hà Delus được sản xuất trên dây chuyền hiện đại hoàn toàn tự động

Nhờ sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, nguyên liệu giấy không sử dụng chất tẩy trắng gốc Clo, giấy in Hồng Hà Delus luôn mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Loại giấy chất lượng cao này cũng góp phần giảm tải tình trạng kẹt giấy, giảm phế phẩm giấy, giấy không bụi giúp tăng độ bền của máy in, máy photo, qua đó góp phần lớn vào công tác bảo vệ môi trường.

Sống xanh là sứ mệnh và trách nhiệm của mỗi người trên trái đất. Với những hành động giản dị và thiết thực đang diễn ra hàng ngày, giới văn phòng không chỉ tạo ra các giá trị kinh tế lớn mà còn góp phần quan trọng trong việc gìn giữ môi trường sống vì một tương lai xanh phát triển bền vững.

Đặt mục tiêu phát triển bền vững bên cạnh sứ mệnh phát triển doanh nghiệp, Hồng Hà không ngừng đầu tư nghiên cứu thị trường văn phòng phẩm, phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường, bảo vệ không gian sống tự nhiên.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm của Hồng Hà tại đây:

Văn phòng phẩm (vpphonghaonline.com.vn)

Bài viết từ 24h.com.vn