Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc – dấu ấn 20 mùa hoa

Thứ Hai, 09/05/2022, 08:20

Sáng qua 8/5/2022, vòng Chung kết và Lễ trao thưởng Ngày hội toàn quốc Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20, Viết chữ đẹp Nét chữ – Nết người, Bảng vàng ghi danh lần thứ 2 năm học 2021-2022 đã tưng bừng diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Tới tham dự có bà Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương, quý vị đại biểu, thầy cô giáo và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Chung kết Ngày hội được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng chung kết Ngày hội

Hội thi chung kết Ngày hội đã được tổ chức vào chiều ngày 7/5/2022 tại trường TH Lý Thường Kiệt, Đống Đa, Hà Nội. Góp mặt tại hội thi chung kết là 300 thí sinh xuất sắc đến từ 102 trường TH, 22 trường THCS thuộc 16 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó có 123 thí sinh dự thi Trạng nguyên nhỏ tuổi, 105 thí sinh dự thi Viết chữ đẹp Nét chữ – Nết người và 72 thí sinh khối lớp 6,7,8 dự thi Bảng vàng ghi danh. Đây là các thí sinh có số điểm cao nhất sau nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại. Đề thi Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp đăng trên ấn phẩm báo Chăm học và đề thi Bảng vàng ghi danh trên ấn phẩm Tiền phong cuối tháng.

Ông Phạm Trung Kiên – TGĐ Công ty CP văn phòng phẩm Hồng Hà
phát biểu tại chung kết Ngày hội

 

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư TƯĐ, Chủ tịch Hội Đồng đội TƯ
trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho ông Phạm Trung Kiên

Tại Chung kết và Lễ trao thưởng đã diễn ra chương trình Gala 20 năm Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi nhằm tri ân những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp với hành trình 20 năm ngày hội kiến thức. Đây cũng là dịp để Ban tổ chức truyền tiếp ngọn lửa hiếu học tới các học sinh và là dịp để các sĩ tử giao lưu với các gương mặt Trạng nguyên nhỏ tuổi tiêu biểu của những mùa thi trước.

Ban tổ chức tri ân những người đã có nhiều đóng góp cho Ngày hội

 

Giao lưu với các Trạng nguyên nhỏ tuổi tiêu biểu những mùa thi trước

Mặc dù năm học 2021-2022 đã có nhiều xáo trộn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Học sinh nhiều địa phương trên cả nước đã phải học trực tuyến. Nhưng vòng Chung kết Ngày hội toàn quốc Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20, Viết chữ đẹp Nét chữ – Nết người, Bảng vàng ghi danh lần thứ hai năm học 2021-2022 vẫn diễn ra đúng tiến độ. Nhằm giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp cận với cuộc thi, Ban tổ chức đã sáng kiến đưa bộ đề thi vòng sơ loại lên hình thức đọc online để các em học sinh có thể sử dụng công nghệ số tiếp cận cuộc thi.

Ban tổ chức trao quà và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhất Viết chữ đẹp

 

Tưng bừng lễ rước Trạng

 

Vinh danh Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20 và Trạng nguyên Bảng vàng ghi danh

Kết quả chung cuộc, ở nội dung Trạng nguyên nhỏ tuổi, Ban tổ chức đã trao 12 giải Trạng nguyên nhỏ tuổi cá nhân, 41 danh hiệu Trạng nguyên đồng đội, 41 danh hiệu Bảng nhãn đồng đội và 41 Thám hoa đồng đội. 4 giải Nhất, 13 giải Nhì, 19 giải Ba ở nội dung thi viết chữ đẹp Nét chữ – Nết người. Ở nội dung Bảng vàng ghi danh, Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải Trạng nguyên cá nhân, 6 giải Bảng nhãn, 6 giải Thám hoa và 24 giải Trạng nguyên đồng đội.

Phút ngẫu hứng của các Trạng nguyên Bảng vàng ghi danh

Ghi lại dấu mốc hành trình 20 năm Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty CP văn phòng phẩm Hồng Hà đã cho ra mắt bộ sản phẩm đặc biệt Sổ tay Trạng nhí hấp dẫn dành cho học sinh tiểu học. Bộ sản phẩm cung cấp cho các bé những kỹ năng sống cần thiết với 05 chủ đề: Kỹ năng Tự bảo vệ bản thân; Kỹ năng An toàn giao thông; Kỹ năng Xây dựng giá trị cuộc sống; Kỹ năng Sơ cứu cơ bản; Kỹ năng Sử dụng Internet an toàn.

Bộ sản phẩm đặc biệt ra mắt nhân dịp 20 năm Trạng nguyên nhỏ tuổi

Bên cạnh đó, bộ sản phẩm Sổ tay Trạng nhí còn mang đến cho các bạn học sinh những câu chuyện cười thú vị về cung hoàng đạo, những câu hỏi trắc nghiệm vui về internet và bảng kế hoạch tuần giúp các bé bước đầu tự lập kế hoạch cho bản thân… Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được thỏa sức sáng tạo với rất nhiều sticker Trạng nguyên đáng yêu và các hoạt động thiết kế ngộ nghĩnh giúp tăng khả năng sáng tạo trong học tập.
Ngày hội toàn quốc Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20, Viết chữ đẹp Nét chữ- Nết người, Bảng vàng ghi danh lần thứ hai năm học 2021-2022 đã kết thúc trong niềm hân hoan của các thầy cô giáo và các sĩ tử. Kỷ niệm dấu ấn 20 mùa hoa Trạng nguyên – một sân chơi trí tuệ, bổ ích sẽ còn đọng lại mãi và lan tỏa truyền thống hiếu học tới các em học sinh.
Hẹn gặp lại các sĩ tử vào mùa thi năm sau!