Cuộc thi Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024 sân chơi trí tuệ dành cho học sinh yêu Văn – Toán

Thứ Tư, 12/06/2024, 02:15

Diễn ra trong 03 ngày từ 08/6 – 10/6/2024 tại TP. Huế, cuộc thi Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 đã hội tụ được 26 đoàn tham dự gồm 440 thí sinh xuất sắc được chia thành 25 đội cấp tiểu học và 19 đội cấp THCS đại diện cho 17 tỉnh thành trên cả nước. Chương trình do Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục – NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức và Nhà tài trợ chính là Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà.

Lễ khai mạc cuộc thi Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ
được tổ chức tại Nhà hát Sông Hương, TP. Huế

Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc được tổ chức theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT từ năm 2005 nhằm khuyến khích các em học sinh nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, phát triển năng lực bản thân. Đây cũng là dịp để học sinh toàn quốc được giao lưu học hỏi và trải nghiệm; được thử sức trong lĩnh vực Tiếng Việt, Văn học, Toán Tiếng Anh và trau dồi thêm kĩ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội.

Thí sinh tham gia nội dung thi cá nhân
Thí sinh tham gia phần thi đồng đội

Điểm mới của chương trình năm nay là có thêm môn tiếng Việt dành cho học sinh cấp Tiểu học và môn Ngữ văn dành cho học sinh cấp THCS. Tại sự kiện, các thí sinh đều phải tham gia hai phần thi cá nhân và đồng đội ở cả hai cấp tiểu học và THCS. Riêng phần thi đồng đội môn Toán có đề thi bằng tiếng Anh. Hoạt động thi diễn ra trong ngày 09/06/2024 tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, TP. Huế.

Ông Phạm Trung Kiên – TGĐ Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà
trao phần thưởng cho 04 thí sinh đạt điểm cao nhất
Ban tổ chức trao Cúp Vàng cho 06 đội đạt giải

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức và Nhà tài trợ Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà đã trao 49 huy chương vàng, 93 huy chương bạc, 143 huy chương đồng ở nội dung thi cá nhân. Ở nội dung thi đồng đội đã trao 6 cup vàng, 8 cup bạc, 10 cup đồng. Giải Cúp Vàng đồng đội đã thuộc về

  • Cấp tiểu học: Đội Hà Nội A, Hà Nội C và Nghệ An A.
  • Cấp THCS: Đội Hà Nội A, Nghệ An A và Thái Bình B.

Ban tổ chức cũng đã trao phần thưởng cho 04 thí sinh giành số điểm cao nhất, đó là:

  • Thí sinh Dương Nguyễn , đoàn Hà Nội B, 100 điểm (Toán tiểu học)
  • Thí sinh Lê Phúc Lâm, đoàn Tuyên Quang, 87,75 điểm (Tiếng Việt tiểu học)
  • Thí sinh Đặng Hoàng Lâm, đoàn Hà Nội A – 95 điểm (Toán THCS)
  • Thí sinh Phí Thuỳ Linh, đoàn Lào Cai A, 96 điểm (Ngữ văn THCS)

Trên hành trình 65 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà luôn đặc biệt chú trọng tham gia đồng hành cùng các hoạt động giáo dục, minh chứng là cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ và nay là Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ. Trong suốt gần hai thập kỷ qua, Văn phòng phẩm Hồng Hà rất tự hào được đồng hành cùng cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc ngay từ những năm đầu tổ chức.

Hành trình cuộc thi Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh. Ban tổ chức và Nhà tài trợ Văn phòng phẩm Hồng Hà mong muốn cuộc thi sẽ ngày càng lan tỏa và nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của giáo viên, học sinh cả nước, khẳng định tầm quan trọng của một sân chơi trí tuệ được mong đợi vào mỗi dịp hè về.