20 năm hành trình Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi

Thứ Sáu, 06/05/2022, 07:08

Được khởi xướng từ năm 2003, Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi – sự kiện thường niên do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Công ty CP văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc đã đạt đến dấu mốc 20 mùa hoa. Đã có nhiều thế hệ Trạng nguyên nhỏ tuổi thành danh ở những kỳ thi quốc tế hoặc đang phát triển sự nghiệp học hành tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.
Qua mỗi mùa tổ chức, Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi ngày càng nhận được nhiều hơn sự hưởng ứng của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và sự tham gia của đông đảo học sinh tiểu học trên cả nước. Ngày hội đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ khuyến khích, động viên học sinh thi đua học tập, trau dồi kiến thức toàn diện ở các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên XH (Khoa học hoặc Lịch sử Địa lý).

Trường thi tái hiện hình thức khoa bảng thời phong kiến

Thí sinh tham gia vòng sơ loại qua đề thi đăng tải trên báo Chăm học. Những thí sinh dự thi đủ 3 môn và đạt số điểm cao nhất sẽ được mời tham dự vòng thi chung kết tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nơi được coi là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Trường thi được tổ chức trang nghiêm tại sân Thái Học, hình thức tái hiện thi cử khoa bảng thời phong kiến chính là nét độc đáo riêng có của Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi.
Trao thưởng cho các Trạng nguyên nhỏ tuổi mùa thi lần thứ 18 – 19

Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20 sẽ được tổ chức vào ngày 7-8/5/2022. Vượt qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại, 123 thí sinh khối lớp 2,3,4,5 đã được Ban tổ chức lựa chọn tham dự Chung kết Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi năm nay. Sẽ có 12 giải Trạng nguyên cá nhân, 41 danh hiệu Trạng nguyên đồng đội, 41 Bảng nhãn đồng đội và 41 Thám hoa đồng đội đang chờ được trao tặng những thí sinh xuất sắc nhất tại Chung kết Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20 này.
Bộ sản phẩm đặc biệt ra mắt nhân dịp 20 năm Trạng nguyên nhỏ tuổi

Ghi lại dấu mốc hành trình 20 năm Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty CP văn phòng phẩm Hồng Hà đã cho ra mắt bộ sản phẩm đặc biệt Sổ tay Trạng nhí hấp dẫn dành cho học sinh tiểu học. Bộ sản phẩm cung cấp cho các bé những kỹ năng sống cần thiết với 05 chủ đề:
– Kỹ năng Tự bảo vệ bản thân
– Kỹ năng An toàn giao thông
– Kỹ năng Xây dựng giá trị cuộc sống
– Kỹ năng Sơ cứu cơ bản
– Kỹ năng Sử dụng Internet an toàn.
Bên cạnh đó, bộ sản phẩm Sổ tay Trạng nhí còn mang đến cho các bạn học sinh những câu chuyện cười thú vị về cung hoàng đạo, những câu hỏi trắc nghiệm vui về internet và bảng kế hoạch tuần giúp các bé bước đầu tự lập kế hoạch cho bản thân… Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được thỏa sức sáng tạo với rất nhiều sticker Trạng nguyên đáng yêu và các hoạt động thiết kế ngộ nghĩnh giúp tăng khả năng sáng tạo trong học tập.
Một ngày hội đặc biệt ghi dấu hành trình 20 năm hành trình tri thức, 20 năm mùa hoa Trạng nguyên nhỏ tuổi hứa hẹn thật nhiều sự hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày mai ngày 07/05/2022.